Vì sao nên thờ Tượng Phật Quan Âm Bồ Tát bằng đá tại nhà?

Đức Quan Thế Âm Bồ Tát là vị Bồ tát với lòng từ bi, lòng yêu thương rộng lớn tựa trời biển của mình, Ngài phát đại nguyện cứu giúp chúng sanh khỏi khổ nạn. Khi con người, đặc biệt là những Phật tử, người tin tưởng Phật pháp, đang cần tình thương và sự che chở bảo hộ, cần một bàn tay hiền từ, tươi mát tưới tẩm, cảm thông và xoa dịu nỗi đau thương tang tóc trong cuộc sống. Thì danh hiệu Quan Thế Âm Bồ Tát thường được tụng niệm để mong cầu và kiếm tìm sự bình an và che chở từ Ngài.

Chính vì điều này, Quan Thế Âm Bồ Tát được phụng thờ tại rất nhiều nơi trên khắp thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng. Khi viếng thăm bất cứ ngôi Chùa nào, chúng ta bắt gặp tượng Ngài bằng nhiều chất liệu khác nhau. Thế nhưng, tượng Phật Quan Âm bằng đá lại chiếm được ưu thế hơn cả. Tượng Phật Quan Âm bằng đá giờ đây không chỉ được thờ tại Chùa chiền, am thất mà còn được nhiều người thỉnh về tư gia để phụng thờ. Vậy tại sao chúng ta nên thờ tượng Phật Quan Âm bằng đá tại nhà? Và nên chọn tượng Ngài ra sao cho phù hợp?

1. Việc thờ cúng tượng Phật Quan Âm bằng tại nhà có ý nghĩa gì?

Hình ảnh Phật Quan Âm với gương mặt hiền từ, nhân hậu nhắc nhở con người hướng tới điều thiện và sống từ bi hơn. Khi nhìn vào đức tướng từ bi của Phật sẽ giúp cho tâm của chúng ta cảm thấy được bình yên, nhẹ nhàng  và giải toả được nhiều phiền lo trong cuộc sống.

Vì sao nên thờ tượng Quan Âm bằng đá tại nhà

Việc thờ tượng Phật Quan Âm tại nhà như lời nhắc nhở chúng ta phải sống với những hạt giống thiện, gieo nhiều nghiệp thiện, tránh làm điều ác bởi Ngài cho chúng ta hiểu rằng tánh người vốn thiện. Điều này giúp cuộc sống của chúng ta trở nên tốt đẹp hơn, khi làm nhiều điều thiện lành thì may mắn và sự yêu thương của mọi người sẽ tự khắc đến với ta. Công việc của chúng ta cũng gặp nhiều thuận lợi hơn.

Thờ Đức Quan Thế Âm Bồ Tát tại nhà còn thể hiện nét đẹp trong văn hoá dân tộc và phục vụ đời sống tâm linh của con người Việt.

2. Ưu điểm của tượng Quan Âm bằng đá

Tượng Phật Quan Âm bằng đá được làm từ nhiều chất liệu khác nhau. Tuy nhiên, tượng Phật Quan Âm bằng đá tự nhiên được ưa chuộng hơn hẳn. Tượng Phật Quan Âm bằng đá đẹp và sống mãi với thời gian. Tượng Phật Quan Âm bằng đá được điêu khắc tinh xảo, không chỉ mang giá trị tâm linh mà còn có giá trị về tính thẩm mỹ.

Thỉnh tượng Phật Bà Quan Âm thờ tại nhà

Cách đặt tượng Phật Quan Âm bằng đá trong nhà

Cũng giống như các pho tượng đá phong thuỷ khác, vị trí đặt tượng Phật Quan Âm bằng đá rất cần được coi trọng. Để việc thờ cúng Phật Quan Âm mang đến may mắn và tài lộc cho gia đình thì gia chủ nên tìm hiểu kĩ cách đặt tượng Phật Bà đúng chuẩn phong thuỷ. Đặc biệt, cần tránh những điều kiêng kị khi đặt tượng Phật tại nhà để không ảnh hưởng đến vận khí của gia đình.

Trước khi thỉnh tượng Đức Quan Thế Âm Bồ Tát về tư gia, gia chủ nên chuẩn bị thật kĩ nơi đặt và bàn thờ để đặt tượng Ngài. Bài trí lư hương, chén nước, bình hoa, hoa quả sạch sẽ và trang nghiêm. Khi cúng Phật Quan Âm Bồ Tát chỉ nên cúng các đồ chay như hoa quả và hoa tươi, TUYỆT ĐỐI KHÔNG được cúng đồ mặn.

Khi chọn tượng Phật Quan Thế Âm bằng đá để thỉnh về tư gia, nên chọn cơ sở chế tác tượng Phật đá uy tín, nhiều kinh nghiệm. Sau khi mua có thể mang thẳng về nhà hoặc gửi ở chùa để sư thầy làm phép.

Không nên đặt tượng Phật Quan Âm bằng đá cùng các tượng thần Phật khác. Ngày nay, nhiều gia đình có xu hướng thờ Thần Phật chung trên một bàn thờ để tiết kiệm diện tích ngôi nhà. Tuy nhiên, việc thờ cúng như vậy sẽ không mang lại may mắn cho gia chủ và các thành viên trong gia đình. Do Đức Quan Âm Bồ Tát là vị Bồ tát đại diện cho sự thanh khiết, thanh tịnh và chỉ nên thờ cúng riêng.

Khi đặt bàn thờ tượng Phật Quan Âm bằng đá nên đặt nơi thật nghiêm trang và hợp lý. Vị trí đặt bàn thờ Quan Âm Bồ Tát tốt nhất là nên đặt tại giữa nhà, để có thể bày tỏ lòng thành kính của mình đối với Đức Phật từ bi.

Địa chỉ bán tượng Quan Âm bằng đá tại Non Nước Đà Nẵng

Những lưu ý khi thờ tượng Phật Quan Âm tại nhà

Bạn nên liên hệ với một cơ sở chế tác tượng Phật đá có uy tín để chắc chắn thỉnh được bức tượng Phật Quan Âm bằng đá đẹp và chất lượng.

Hiện nay, để đảm bảo cung ứng đầy đủ nhu cầu của người mê đá, các nghệ nhân không ngừng sáng tạo và điêu khắc ra những mẫu tượng Quan Âm bằng đá rất đẹp với nhiều kích thước khác nhau. Do đó, khi thỉnh tượng Phật Quan Âm bằng đá để phụng thờ tại tư gia, gia chủ nên lựa chọn mẫu tượng có kích thước phù hợp với bàn thờ và không gian ngôi nhà. Kích thước phù hợp của bức tượng Quan Âm bằng đá được thờ tại nhà là từ 2m5 trở xuống. Gia chủ muốn thỉnh tượng Ngài để thờ phụng nên cân nhắc điểm này để đảm bảo sự cân đối giữa bức tượng Ngài và bàn thờ tượng để đảm bảo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Đặc biệt, thờ tượng Phật Quan Âm bằng đá khác hẳn với việc thờ các tượng đá phong thủy khác. Nếu việc thờ tượng đá phong thủy mang tính chất làm đẹp hoặc say mê đá thì thờ tượng Quan Âm Bồ Tát bằng đá lại thiêng về tâm linh.

Vì vậy, điều quan trọng khi thờ cúng tượng Phật Quan Âm bằng đá chính là sự thành tâm của gia chủ. Gia chủ thể hiện thành tâm và tôn kính với Phật để nhận được nhiều may mắn và bình an nhất.

Nếu gia chủ kinh doanh dịch vụ ăn uống tại nhà thì KHÔNG NÊN đặt tượng Phật Quan Âm bằng đá tại đó. Bởi vì, Đức Quan Thế Âm Bồ Tát đại diện cho sự thanh tịnh và mang ý nghĩa bảo vệ bình an cho gia chủ hơn là mang đến tài lộc hay sự nghiệp.

Trên đây, Điêu Khắc Mỹ Nghệ Bảo Vương vừa gửi tới Quý bạn đọc về những giá trị tốt đẹp khi phụng thờ tượng Phật Quan Âm bằng đá tại nhà. Cũng như tư vấn bạn cách chọn và thỉnh một bức tượng Quan Âm đẹp và phù hợp. Hy vọng bài viết này sẽ giúp Quý bạn đọc có thêm những thông tin bổ ích và thú vị.

√ Tượng Quan Âm ba mặt cao nhất thế giới

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
Hotline & Zalo