Sự tích và ý nghĩa tượng Di Lặc theo phong thủy

Hình ảnh Đức Phật Di Lặc đã quá quen thuộc với người Việt Nam, hình ảnh của ngài là giá trị độc đáo liên quan đến văn hóa tôn giáo và phong thủy. Tuy nhiên, sự tích và ý nghĩa Phật Di Lặc không phải ai cũng biết rõ. Hãy cùng Điêu Khắc Bảo Vương tìm hiểu thêm về lịch sử Đức Phật Di Lặc và ý nghĩa trong việc thờ cúng, đặt tượng hợp phong thuỷ để mang lại sự may mắn, thịnh vượng cho gia chủ nhé!

 

Lịch sử Đức Phật Di Lặc

Phật Di Lặc là ai?

Trong Phật giáo đại thừa có 6 vị Bồ tát quan trọng là

Sự tích kể rằng từ thời Ngũ Đại: Tại Trung Quốc đã có vị hòa thượng khuôn mặt luôn vui vẻ. Vị này tướng mạo mập mạp, mặc áo hở bụng, trên vai lúc nào cũng đeo theo một chiếc túi vải. Hòa thượng đi đến nhiều nơi để xin đồ, ai cho gì cũng lấy. Sau đó, Ngài sẽ cho lại những món đồ ấy cho những đứa trẻ mình gặp được trên đường.

Người đời gọi Ngài với cái tên hết sức dân dã là “Bố đại hòa thượng”. Ý là một vị hòa thượng hay đeo túi vải. Khuôn miệng Ngài lúc nào cũng nở nụ cười rất tươi, thích chơi với trẻ con và có bị người khác mắng chửi đến mấy cũng mặc kệ. Đến khi nhập diệt, người đời mới biết Ngài chính là Đức Phật Di Lặc hóa sinh. Tất cả được thể hiện đầy đủ qua bức bài kệ mà Ngài để lại.

Với hình ảnh gắn liền với sự vui vẻ và tính tự tại, Phật Di Lặc được xem là một trong những biểu tượng hết sức độc đáo trong Phật Giáo. Dù là vị Phật thứ 5 sau Đức Phật Thích Ca Mâu Ni nhưng dáng vẻ lại hoàn toàn khác biệt. Không hề trầm mặc, uy nghi như các vị Phật khác.

 

Phật di lặc sẽ ra đời khi nào?

Theo Kinh Phật giáo, Phật Di Lặc kế tiếp sau Phật Thích Ca Mâu Ni. Theo tiên tri, Đức Phật Di Lặc giáng thế trong kiếp giảm của tiểu kiếp kế tiếp để cứu nhân độ thế sau khoảng hàng trăm triệu năm nữa. Lúc này, Phật pháp đã bị người đời lãng quên, còn Phật Di Lặc đã giác ngộ được hoàn toàn và có sứ mệnh giáo hóa chúng sinh chứng ngộ thành Phật.

 

Sự tích ông Phật Di Lặc

Hình ảnh Đức Phật Di Lặc ban đầu là một chàng hoàng tử dáng người thanh mảnh, trông rất khôi ngô tuấn tú, hay mặc trang phục kiểu hoàng gia Ấn Độ. Nhưng về sau, người dân Đông Á và Việt Nam lại có sự thay đổi trong hình ảnh Đức Phật so với bản gốc.

Đức Phật được khắc họa với khuôn mặt tròn, tai dài, miệng cười tươi, bụng phệ, hai chân bắt chéo đặt trên sàn, sẵn sàng đứng dậy cứu rỗi chúng sinh bất cứ lúc nào. Lý do cho việc thay đổi hình tượng này bắt nguồn từ truyền thuyết Trung Quốc về một vị sư thời Ngũ Đại tên là Bố Đại có tấm lòng Bồ Tát như đã kể ở trên.

 

Ý nghĩa của tượng đức Phật Di Lặc trong phong thủy

Trong phong thủy, Phật Di Lặc là biểu tượng của sự hạnh phúc. Do niềm vui lớn nhất của vị Phật này là biến những áp lực, buồn phiền, giận dữ của con người thành hạnh phúc. Sức mạnh của tâm hồn thánh thiện của Phật Di Lặc mạnh đến mức khuôn mặt hiền từ của Ngài luôn tỏa sáng, đi đến đâu là lan tỏa niềm hạnh phúc đến đấy.

Ý nghĩa của tượng phật Di Lặc cũng được xem là biểu tượng của niềm vui vô tư lự. Ngắm nhìn khuôn mặt Đức Phật cũng khiến chúng sinh cảm thấy vui vẻ hơn. Xoa bụng Di Lặc cũng mang đến nhiều sự may mắn và tốt lành.

 

Tượng Phật Di Lặc thường xuất hiện trong nhiều hình ảnh khác nhau:

  • Tượng phật Di Lặc nô đùa với đám trẻ: Hình ảnh này gắn liền với cuộc sống sung túc, đông con đông cháu cho gia chủ.
  • Tượng Di Lặc vác theo bao bố to: Tượng trưng cho sự no đủ và của cải đầy nhà.
  • Tượng Đức phật Di Lặc cầm thỏi vàng: Ý nghĩa tượng Phật Di Lặc này là mang lại may mắn và tài lộc.
  • Tượng Di Lạc đứng gốc đào: Do đào tượng trưng cho sự trường sinh bất lão nên đặt tượng này trong nhà, gia chủ mong cầu cho sức khỏe và sự trường sinh.
  • Phật Di Lặc kéo túi tiền: Biểu tượng của sự thịnh vượng và tài lộc. Phù hợp đặt tại văn phòng để thần Phật phù hộ cho tình hình kinh doanh phát đạt hơn.
  • Tượng Di Lặc ôm phiến đá: Tượng biểu trưng cho sự may mắn, hòa thuận và niềm vui. Phiến đá Phật ôm theo như để hút hết mọi nỗi buồn từ chúng sinh.
  • Tượng Di Lặc dưới cây tùng: Hàm ý xua đuổi hết tà ma, chỉ còn lại may mắn, sức khỏe, tài lộc cho gia chủ.

 

Cách đặt tượng ông Phật Di Lặc chuẩn phong thủy

Tượng Phật Di Lặc không phải đâu cũng để được, nắm được những vị trí đắc địa, hợp phong thủy sau sẽ rất tốt cho gia chủ:

Đặt tượng Phật hướng Đông Nam

Đặt tượng ông Di Lặc hướng Đông Nam giúp gia chủ thu hút được nhiều may mắn, tài lộc, và tăng cả vượng khí cho ngôi nhà. Đối với những người kinh doanh, đặt tượng hướng này trong phòng làm việc cũng giúp công việc thuận buồm xuôi gió, khả năng thăng tiến cao hơn.

Đặt tượng Phật Tổ Di Lặc hướng Tây Bắc

Hướng Tây Bắc sẽ kích hoạt cho hạnh phúc và vận may. Đây cũng là hướng mặt trời lặn hẳn, biểu trưng cho sự vật sẽ đi đến tận cùng, việc gì cũng được hoàn thành trọn vẹn. Đặt tượng Phật hướng này giúp gia chủ được quý nhân phù trợ, thăng tiến hơn trong sự nghiệp và kết nối được nhiều mối quan hệ có lợi.

Đặt tượng Phật cười Di Lặc ở cung sinh khí

Trong phong thuỷ có 8 cung và cung sinh khí được xem là tốt nhất trong tất cả. Cung thuộc sao Tham Lang, Đại Cát nên mang đến nhiều cái lợi cho con người. Hướng nhiều sinh khí tốt chính là hướng may mắn nhất. Tùy thuộc năm sinh từng người mà định hướng Hung – Cát tương ứng.

Đặt đúng cung sinh khí giúp gia chủ hút được nhiều may mắn, tài lộc cho các thành viên trong gia đình. Ngoài ra, còn khiến khách đến chơi luôn thấy thoải mái, thân thuộc.

Đặt tượng Di Lặc Bồ Tát trên bàn học hoặc bàn làm việc

Tượng Phật Di Lặc để bàn làm việc hay bàn học nên có kích thước nhỏ vừa phải. Tượng để vị trí này giúp ngăn chặn xung đột, mâu thuẫn nơi công sở. Khơi gợi cảm hứng học tập và nâng cao khả năng tập trung, giải tỏa căng thẳng, tinh thần minh mẫn để học tập tốt hơn.

 

Một số hình tượng Phật Di Lặc đẹp bằng đá tại cơ sở

hình ảnh tượng phật di lặc bằng đá đẹp

Địa chỉ mua tượng Phật Di Lặc đẹp uy tín

Xuất thân từ làng nghề đá mỹ nghệ Non Nước nổi tiếng. Điêu Khắc Đá Mỹ Nghệ Bảo Vương chuyên tạc các loại tượng đá, các mẫu tượng Phật Di Lặc đẹp, hợp phong thủy với mẫu mã và kích thước đa dạng. Sản phẩm được chế tác từ đá tự nhiên nguyên khối phù hợp với nhu của khách hàng.

Chat Facebook
Hotline & Zalo